đá gà campuchia ngày 7 tháng 1 năm 2019 Nhắc đến gà chọi, tôi tin rằng các bạn thích nuôi gà chọi sẽ không còn xa lạ. Tuy nhiên, nói đến chọi gà bây giờ, chúng ta thường nhắc đến gà chọi Việt Nam hoặc gà chọi Thái Lan.

Tất nhiên, cũng có một số người thích nuôi gà trống sản xuất trong nước, chẳng hạn như gà trống Turpan, v.v. Tuy nhiên, dù là gà chọi Việt Nam, gà chọi Thái Lan hay gà chọi Turpan, hay các giống gà chọi khác thì nhìn chung chúng đều là gà chọi thế hệ N sau khi lai tạo. Chọi gà Asel có nguồn gốc từ Ấn Độ và Pakistan, tên tiếng Anh của nó là asil chiken, Asel chỉ là phiên âm và không có ý nghĩa thực tế.

So với các loại gà chọi Việt Nam hiện nay và các loại gà chọi khác, gà chọi Ethel chủ yếu có những đặc điểm sau. Trước hết, loại gà chọi này có kích thước rất lớn, gà trưởng thành có thể nặng từ 12 đến 14 cân. Và nó rất hung dữ, và thích chiến đấu không ngừng ngay khi vừa ra khỏi vỏ. Vì vậy, nhiều gà con yếu hơn một chút có rất ít cơ hội sống sót đến tuổi trưởng thành. Chính vì kích thước khổng lồ và đặc tính hung hãn của nó mà rất nhiều gà chọi Axel đã hy sinh một cách vinh dự trong trận chiến.

Bởi vì kích thước của mình, anh ta có một tác động lớn khi chiến đấu, và dễ thở hơn, nhưng một khi đã bắt đầu chiến đấu, anh ta không thể dừng lại. đá gà campuchia ngày 7 tháng 1 năm 2019 Vì vậy khả năng chết trong trận chiến là rất cao. Vì những lý do trên, sau một thời gian dài chọn lọc và lai tạo, người ta chọn ra những con gà trống Axel nhỏ hơn, sau đó thông qua lai tạo và các biện pháp kỹ thuật khác, về cơ bản đã chọn được những con gà trống giống Việt Nam và gà trống Thái có kích thước từ 6 đến 8 cân thành một giống mới. của gà chọi.

Nhưng có thể nói hầu hết tất cả các giống gà chọi hiện có đều có nguồn gốc từ giống gà chọi Axel. Thứ hai, miệng con cặc của Axel khác với con cặc hiện tại. Mỏ của Axel ngắn và có móc, giống như mỏ của đại bàng. Chính vì vậy nó còn được gọi là gà chọi mỏ diều hâu. Từ quan điểm này, một số chuyên gia thậm chí còn suy đoán rằng tổ tiên của gà chọi Axel có thể đã tiến hóa từ một loại họ Đại bàng nào đó. Nhưng đó chỉ là phỏng đoán và chưa được kiểm chứng chặt chẽ. Vì sự hy sinh danh dự được đánh ở mỗi lượt nên số lượng chọi gà của Axel bây giờ không còn nhiều.

Theo dữ liệu từ tài khoản chính thức của Yipinmiao, một nền tảng cung cấp gia cầm chuyên nghiệp, hiện có chưa đến 10.000 gà chọi Axel ở Trung Quốc. Nhiều người đam mê chọi gà vẫn thích nuôi những giống gà chọi nhỏ hơn đã được chọn lọc và lai tạo. Về mặt kinh tế, điều này có thể hiểu được. Suy cho cùng, chẳng ai muốn nuôi những vị tướng mà mình yêu thích đã chăm chỉ luyện tập hơn nửa năm thậm chí một hai năm, tham gia vào game mới có thể giành được vinh quang. Không ngoa khi nói rằng loại gà chọi sợ chọi. Nếu bạn cũng muốn nuôi gà chọi, bạn có chọn gà chọi Axel này không? Tỉ lệ sống của gia cầm nuôi cao tới 98% hóa ra lại đơn giản như vậy Cập nhật giá gà, vịt, ngan giống mới nhất hôm nay: giá con giống tập thể lặn lội về trang trại học nghề kỹ thuật chăn nuôi, đó là điều hối tiếc nhất mà tôi từng làm trong sự nghiệp chăn nuôi của mình.